Có gì mới?

WebGame các loại cà phê hạt rang mộc thuần chất thu hoạch và quy trình đóng ra sao

#1


quy trình lấy cafe gồm các giai đoạn sau

+ cafe chín rồi hái đóng bao đem về nhà

+ sau đó phơi khô

+ dùng máy xay cafe tách vỏ

+ dùng quạt tách nhân cafe

+ phơi khô đấu

+ chế biến rang mộc

+ xay cafe hạt đóng gói

Biết kỹ hơn vui lòng xem:

+ quy trình thu hoạch cà phê

Xem bảng giá sỉ cà phê hạt tphcm



chuyên cung cấp cà phê hạt rang mộc
website 90scoffee.vn
hotline tham mưu miễn phí nhận cà phê hạt rang mộc 0929 899 998


địa chỉ : 8c đường số 2 , trường thọ, thủ đức, tphcm

gần ngã tư thủ đức
 
#2
11 lý do tại sao bạn uống cafe mỗi ngày --- 90s Coffee chuyên cung cấp hạt cafe giá sỉ cho quán và đại lý

>>> Xem Bảng giá sỉ cafe hạt rang mộc Tại Đây

HOTLINE 0929 899 998

Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí

1.Người Mỹ uống cà-phê để chống oxi hoá nhiều hơn các loại khác

Theo nghiên cứu năm 2005, không gì gần gũi hơn để giúp chống lại việc ôxi hóa bằng cà phê. Trong khi trái cây và rau củ cũng chứa rất nhiều chất chống oxi hóa nhưng thân con người dễ dàng tiếp nhận chất chống oxi hóa nhất từ cà phê.

2. Chỉ ngửi mùi cà phê thôi cũng đủ giúp bạn bớt stress

Những nhà nghiên cứu tại Seoul National University đã chứng minh rằng não của chuột bị stress do thiếu ngủ và khám phá ra rằng những con chuột nào đáp ứng với mùi hương cà phê sẽ có sự thay đổi trong protein não, liên tưởng với sự stress đó. Lưu ý rằng, bản thân nghiên cứu về mùi hương cà phê này không can hệ gì đến việc giảm stress, chỉ tác động tới stress là hậu quả cuả việc mất ngủ. Chúng ta không chắc lắm về việc có nên đặt 1 túi hạt cà phê rang ở tủ đầu giường sẽ giúp ngủ ngon hơn hay không, nhưng cứ thử xem.

3. Cà phê làm giảm triệu chứng bịnh Parkinson

vắng của Science Daily năm 2013 rằng uống cà phê có thể giúp những người bị bịnh Parkinson có thể kiểm soát được sự co giật của họ. Ronald Postuma, MD, tác giả nghiên cứu đã nói: Những nghiên cứu cho thấy việc sử dụng caffeine có thể làm giảm bịnh Parkinson, đây chỉ là nghiên cứu trước nhất ở con người chỉ ra rằng caffeine giúp giảm sự phát triển triệu chứng bịnh trên những người đã bị bịnh Parkinson.



4. Cà phê tốt cho gan (đặc biệt nếu bạn là người uống rượu)

Năm 2006, ban bố một nghiên cứu trong vòng 125.000 người trong suốt 22 năm cho biết những ai uống chí ít 1 cốc cà phê hằng ngày giảm nguy cơ bị xơ gan đến 20% – căn bịnh do gan thu nạp quá nhiều chất cồn dẫn tới việc thương tổn gan hoặc ung thư gan. Arthur L Klatsky, tác giả của nghiên cứu đã đáp tập san Guardian rằng: sử dụng cà phê dường như là một tác nhân bảo vệ chống lại việc xơ gan do uống nhiều chất cồn. Uống cà phê càng nhiều, nguy cơ bị bịnh xơ gan do uống nhiều rượu, bia càng giảm.

Nghiên cứu cũng cho biết cà phê có thể giúp con người ngăn chặn việc phát triển của bịnh gan nhiễm mỡ. Một nhóm nghiên cứu quốc tế dưới sự dẫn dắt của Duke-NUS Graduate Medical School tiết lậu việc uống 4 hoặc nhiều hơn 4 cốc cà phê, trà mỗi ngày có thể ngăn chặn sự phát triển bịnh gan nhiễm mỡ.


HOTLINE 0929 899 998

Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí​

5. Cà phê giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu bởi National Institute of Health khám phá rằng những người uống 4 hoạc nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày ít bị trầm uất hơn những người không uống cà phê 10%. Và rõ ràng đó không phải là do lượng caffeine cao, Coke cũng có một lượng caffeine cao nhưng nó không can hệ gì tới việc giảm sự trầm uất. Honglei Chen, MD, PhD, tác giả nghiên cứu, nói với Prevention.com rằng lý do cà phê giúp chúng ta cảm thấy tốt là bởi chất chống oxi hóa đáng tin tưởng.#.





6. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tự tận

Nghiên cứu bởi Harvard School of Public Health chỉ ra rằng uống 2-4 cốc cà phê hằng ngày giảm 50% nguy cơ tự tử ở phụ nữ và đàn ông. Lý do là vì cà phê giúp giảm căng thẳng bằng việc giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine and noradrenaline.





Bạn nên đọc thêm về bài viết​
HOTLINE 0929 899 998

Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí​

7. Cà phê giảm nguy cơ bị ung thư da (nếu bạn là phụ nữ)

Brigham & Women’s Hospital và Harvard Medical School theo dõi 112.897 phụ nữ và đàn ông trong suốt 20 năm đã cho biết nữ giới uống 3 hoặc hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày ít nguy cơ bị ung thư da hơn những đàn bà không uống.

8. Cà phê giúp vận động viên luyện tập tốt hơn

Theo New York Times, các nhà khoa học và vận động viên lâu nay đã biết rằng một cốc cà phê trước khi luyên tập giúp tăng cường khả năng tập luyện đặc biệt là trong các môn cần sức bền như chạy quãng đường xa, đạp xe đạp. Caffeine gia tăng acid béo trong sự tuần hoàn máu giúp cho cơ bắp của vận khích lệ thu nhận và đốt mỡ tạo năng lượng, do vậy giúp dự trữ năng lượng từ carbohydrates cho sự tập luyện về sau.

9. Cà phê giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2

Cà phê cũng giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2 theo nghiên cứu của The American Chemical Society. Những nhà nghiên cứu nhận thấy người uống 4 hoặc nhiều hơn 4 cốc cà phê hằng ngày giảm 50% nguy cơ bị tiểu đường loại 2. Và cứ uống thêm mỗi cốc cà phê sau đó thì nguy cơ bị tiểu đường loại 2 giảm thêm 7%.

10. Uống cà phê giúp não khỏe hơn và kéo dài tuổi thọ của não

Nghiên cứu từ University of South Florida và University of Miami cho thấy người già trên 65 tuổi nếu có lượng caffeine trong máu cao thì nguy cơ bị bịnh Alzheimer sẽ xảy ra chậm hơn người có lượng caffeine trong máu thấp từ 2-4 năm. Dr. Chuanhai Cao, nhà khoa học tâm thần tại USF đồng tác giả của nghiên cứu cho biết” Chúng tôi không nói rằng việc dùng lượng cà phê vừa phải sẽ bảo vệ hoàn toàn khỏi bịnh Alzheimer. Tuy nhiên, chúng tôi tin kiên cố rằng việc tiêu thụ một lượng cà phê vừa phải sẽ giảm nguy cơ bị Alzheimer hoặc ít nhất cũng trì hoãn việc phát bịnh.

11. Cà phê giúp bạn sáng dạ hơn

Bạn thường uống cà phê khi bạn cần tỉnh ngủ, đúng không? Tốt thôi, việc uống cà phê không chỉ giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ và còn giúp bạn nhạy bén hơn.

----------------------------------

Bạn nên đọc thêm về:


- Cách bảo quản cafe hạt rang xay tốt nhất

----------------------------------------------

90s coffee chuyên cung cấp hạt cà phê rang mộc giá sỉ cho các quán cafe và khách hàng yêu thích cafe

Cung cấp cà phê rang xay theo khẩu vị GU cafe ưa thích từng người

có công thức phối hạt cafe chuẩn GU theo khách hàng

Nhận rang xay gia công hạt cafe cho chủ quán - khách với giá tốt nhất

HOTLINE 0929 899 998

Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí



 
#3
Chuyên cung cấp cafe hạt rang mộc nguyên chất ngon đặc biệt
cam kết chất lượng- có kiểm định an toàn thực phẩm giấy phép kinh doanh đầy đủ

HOTLINE 0929 899 998

Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí

> đọc về QUY TRÌNH RANG XAY CAFE NGUYÊN CHẤT RA SAO

Cung cấp cà phê hạt, cafe rang mộc – café rang xay nguyên chất cho chủ quán và đại lý phân phối cafe chiết khấu cao
Chiết khấu lên hơn 52%. bảo đảm xác thực cam kết cho chủ quán và đại lý có lợi nhuận tốt nhất

nhằm mở rộng thương hiệu cà phe sạch thuần chất chính đáng tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng hiện nay

Cam kết chất lượng sản phẩm tốt cho sức khỏe cho bạn và người thân bên những ly cafe đậm chất thơm ngon đặc biệt

cùng với bí quyết rang xay thuần chất cafe thơm ngon đặc trưng

>> mời độc giả thêm về : cách nhận biết cafe rang mộc nguyên chất

Thương hiệu sản phẩm nức danh với thương hiệu sạch- uy tín - chất lượng- dịch vụt ốt nhất

Công ty thương nghiệp Dịch Vụ Đầu tư 90s

Hotline tham vấn miễn phí 0929 899 998

Website 90scoffee.vn giúp bạn thêm nhiều kiến thức về cà phê để độc tin tức cập nhât mới nhất

Bạn nên tham khảo về : BẢNG GIÁ CÀ PHÊ RANG XAY MỘC NGUYÊN CHẤT TẠI ĐÂY

Địa chỉ : 8c đường số 2, trường thọ, thủ đức, tphcm

 
#4
Làm thế nào nhận biết bịch cà phê bạn mua về thực thụ là bịch cà phê? Làm thế nào để biết ly cà phê bạn đang uống là cà phê có lợi cho sức khỏe, cho tuổi thọ và cho sắc của bạn.

Câu giải đáp quá dễ, không khó tí nào. Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất, bột cà phê với bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Để đảm bảo cho sức khỏe và khẩu vị thưởng thức cà phê thực thụ của chính bạn, bạn cần ghi nhớ vài chi tiết căn bản về tính chất của hạt cà phê rang rất khác với các loại hạt rang khác và bột của chúng:

I. PHÂN BIỆT TRƯỚC KHI PHA - TỨC NHẬN BIẾT BỘT CÀ PHÊ thuần chất



1. Khối lượng (hoặc thể tích) của bột cà phê rang bao giờ cũng lớn hơn khối lượng (hoặc thể tích) của bột hạt đậu nành (đỗ tương) và bắp rang:

Hạt cà phê có một đặc điểm khác hẳn các loại hạt khác là khi rang lên đến 1 nhiệt độ khăng khăng sẽ nở lớn và thể tích tăng từ 1,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. bởi vậy, bột cà phê xoành xoạch có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ đó thể tích (hay khối lượng) của 1 kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các loại ngũ cốc rang. Dựa vào đặc tính này bạn có thể phân biệt ngay từ lúc đầu, dù chưa cần phải mở bao bì ra. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chứa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều, đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm nghĩ bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.





2 độ xốp của cafe

Nhìn theo cảm quan, bột cà phê thuần chất rất nhẹ, có độ xốp , tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc dị kì dính lại, ít tơi bong hơn. Nếu bạn có một bịch cà phê thuần chất và một bịch cà phê không nguyên chất, bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước. Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống nhanh hơn. ngoại giả, hạt cà phê rang rất giòn, có cấu trúc sợi cellulose đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại các loại hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều nên không có độ tơi xốp như bột cà phê thuần chất.


3 độ ẩm cafe

Bột cà phê thuần chất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn. Hơn nữa, do hạt đậu và bắp không có mùi thơm, nên khi nhà sinh sản trộn các loại hạt này vào hạt cà phê kiên cố sẽ làm 1 động tác kèm theo, đó là rưới hóa chất, hương liệu cà phê tổng hợp, nhân tạo vào trước khi xay ra bột. Do đó, bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê nguyên chất rất khô và tơi xốp.

4. màu của bột cafe

Khi rang đến nhiệt độ và thời kì phù hợp…bột cà phê có màu nâu đậm (nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng). Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. vì thế trong nghề làm cà phê người ta đơn giản gọi bắp rang là Màu. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, nên Màu (bên cạnh caramen và cả chất tạo màu hóa học) được dùng để nhuộm ly cà phê. Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu đậm đục, ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê. Nếu bạn nhìn thấy bột trong 1 bịch chứa có màu nâu đậm ngã vàng, thể tích nhỏ, nhưng cầm nặng tay là tỷ lệ đậu nhiều. Bột có màu đen thui thể tích cũng nhỏ là có trộn nhiều bắp.



5. mùi của bột cafe

Nếu quen thuộc, bạn không khó để nhận ra mùi thơm rất dễ chịu, quyến rũ và rất đặc trưng của bột cà phê thuần chất. Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp do họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột thuần chất. Bắp và đậu nành cũng có mùi hơi tanh, theo giác quan, nếu tinh tế một tẹo, bạn có thể nhận thấy khi ngửi. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.





II. PHÂN BIỆT ĐANG KHI PHA - TỨC NHẬN BIẾT TRẠNG THÁI CỦA BỘT CÀ PHÊ nguyên chất KHI GẶP NƯỚC SÔI

Đây là điểm mà bạn rất dễ dàng nhận biết để phân biệt chuẩn xác cà phê nguyên chất với cà phê pha tạp hay bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Như đã nhận định, do hạt cà phê được cấu tạo bởi cấu trúc sợi celluose và chứa rất ít tinh bột, nên tính chất đặc biệt của bột cà phê rang là rất tơi xốp, và chứa nhiều khoang không khí bên trong do cấu trúc cao phân tử, các sợi cellulose bị bẻ gảy dưới tác động nhiệt trong quá trình rang …bởi thế, khi bạn chế nước sôi 100 độ C vào phin chứa cà phê nguyên chất, lập tức bột cà phê sẽ nở phồng lên, sủi bọt mạnh, thậm chí tràn ra cả ngoài phin. Nếu sau khi cho vài muỗng bột (khoảng 20-25g) vào 1 phin pha cà phê, bạn chế nước sôi vào mà thấy bột ấy không nở phồng lên, ngược lại còn bẹp xuống , lịm xuống và bốc mùi thơm lan tỏa ra nồng nực thì bạn biết kiên cố trong phin nầy có rất rất ít cà phê. ngược lại, trong loại bột nầy có tỷ lệ phần trăm rất nhiều bột của các loại hạt khác được tẩm hương liệu nhân tạo nồng độ cao. Bột bắp , bột đậu rang khi gặp nước sôi trở thành dẽo , dính bệt và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột. Cà phê không phải là một loại hạt ngũ cốc. Trái lại cà phê được cấu tạo bởi các hợp chất cao phân tử cellulose, chứa rất ít tinh bột. Quá quá trình rang hạt cà phê nở lớn, bên trong tạo ra các khoang không khí, gặp nước sôi, không khí bên trong nở lớn, làm sủi bọt bột cà phê và khiến bột cà phê trào lên trong phin. Điều nầy rất để nhận thấy.



III. PHÂN BIỆT SAU KHI PHA - TỨC NHẬN BIẾT NƯỚC CỦA LY CÀ PHÊ thuần chất

1, thuốc nước của cafe

Cà phê là một loại hạt khá kỳ lạ. Dù bạn rang nó đến nhiệt độ cao bao lăm, thời gian lâu bao nhiêu, và cháy gần thành than, rồi bạn xay ra bột và pha thành ly cà phê, thì thuốc nước của nó cũng không hề có màu đen thui, đen đục và đen đậm như không nhìn thấy các ly cà phê ở phần đông các quán. Ly cà phê thuần chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất hấp dẫn. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh. Không hiểu vì sao nhiều người thích có ly nước phải có màu đen thui đen thùi, màu đen đục của hạt đậu, hạt bắp rang thay vì màu nâu hổ phách tinh nhanh, trong sáng của ly cà phê thuần chất. Nói theo giác quan, thực phẩm ăn uống mà có màu đen thui thùi thì đáng ra chúng ta phải nên cân nhắc nhiều hơn là dễ dãi tán thành. Nếu quen với cà phê thuần chất, nhìn ly nước hàng nâu cách gián trong trẻo thiên nhiên chúng ta đã có 1 cảm giác sạch, vệ sinh, thay cho cảm giác ái ngại khi nhìn ly nước đen thùi. Cà phê nguyên chất khi pha cà phê sữa sẽ không cho màu nâu đậm mà chỉ cho một màu nâu nhạt. Nhiều người chuộng màu nâu đậm do hạt đậu, và bắp rang cháy tạo ra cho ly cà phê sữa. Không biết chuộng như vậy để làm gì?

2. độ sánh của cafe

Khi pha, nước của ly cà phê thuần chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẽo. Các bà nội trợ vẫn hay dùng bột bắp trong nhà bếp vì thuộc tính nầy. Một số người tiêu dùng còn kiêu hãnh rằng mình là người hiểu biết về cà phê, cho rằng, ly cafe ngon thì nước trong ly cà phê phải kẹo kẹo, bám trên thành ly và phải “ôm đá” và viên đá trong ly cà phê phải có màu nâu do nước cà phê song sánh, dẽo kẹo bám lấy đá. Nhưng điều đó chính là bằng cớ cho thấy trong ly cà phê ấy chỉ có rất ít cà phê mà toàn đậu nành rang. Đậu nành rang chứa nhiều tinh bột hiển nhiên là rất “ôm đá”. Cà phê đích thật không sánh dẽo và không “ôm đá”.



3. mùi thơm của ly cafe pha

Cà phê bột lẫn cà phê pha có một mùi thơm rất đặc trưng, rất quyến rũ. Tuy nhiên đây có thể là điểm bạn rất khó phân biệt nhất. Có thể nói bạn chỉ có thể phân biệt được mùi của ly cà phê nguyên chất với mùi của hương liệu hóa học khi bạn đã nhiều lần và thẳng uống cà phê thuần chất. Nhiều loại cà phê bột điều đã được tẩm hương liệu. Hương thơm thực sự và nguyên thủy của cà phê không nồng nặc, không thô bạo, không mạnh mẽ, nhưng dịu dàng, bịn rịn, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngất ngây ý trung nhân cà phê… Thật khó tả, nhưng nếu quen với mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ phát hiện ra mùi hóa chất tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê thực thụ…

4. vị của cafe

Cà phê khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ ăn nhập sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do nhân tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. Thật ra, các giống cafe ngon nhất trên thế giới thuộc dòng Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có hậu vị chua thanh rất hấp dẫn hòa quyện tinh tế với vị đắng thiên nhiên. Tuy nhiên, do nhận thức không đúng, do truyền thống và do nếp không thích đáng, phần đông người Việt không nghĩ rằng cà phê có vị chua. Thậm chí một số không chịu bằng lòng một tính chất cố hữu, nhẵn của cà phê hảo hạng, đó là vị chua thanh quyến rũ của nó. Để đáp ứng với yêu cầu và thị hiếu về khẩu vị trái trái lại với thiên nhiên, với thiên nhiên nầy của người tiêu dùng, một số nhà sinh sản đã cầm cố làm cho cà phê mất đi vị chua thanh vốn có của nó bằng cách tẩm vào bột cà phê các loại hóa chất tạo đắng có gốc kháng sinh. Hậu quả, ly cà phê thường có vị đắng nhân tạo, diệt hẳn vị chua thanh hấp dẫn của cà phê. Bạn nên tránh khuynh hướng đi tìm và nghiện vị đắng không tự nhiên đó, vì nó sẽ phá hủy khẩu vị chân chính của bạn về mùi vị thực thụ của cà phê. Nhiều người được phục vụ "cà phê đậu nành" nhiều ngày nhiều tháng nên đã quen cái vị đậm lè của đậu nành rang, e rằng sẽ chê cà phê nghuyên chất không đặm đà. Thật ra, cà phê thuần chất rất đậm đà hương vị, nhưng do khẩu vị cà phê của chúng ta đã bị phá hủy dữ dội. Chính khẩu vị uống cà phê đậm đặc từ đậu rang của chúng ta cũng đã được huấn luyện và xây dựng từ nhiều chục năm nay. Điều đó cho thấy khẩu vị có thể được điều chỉnh. Nếu hiểu biết các thuộc tính của cà phê, bạn sẽ không khăng khăng đòi ly nước đen thui, đậm lè, đắng ngắt của bột đậu rang cháy khét tẩm đủ mọi loại hương liệu bốc mùi thơm sặc sụa. Bạn sẽ tự chọn cho mình khẩu vị đúng.


5, bọt của cafe

Bản thân nước pha cà phê khi đánh lên với đường cũng tạo ra 1 ít bọt màu nâu sáng trông rất đẹp. Nhưng có 1 số người tiêu dùng ngộ nhận và yêu cầu quá đáng về ly cà phê phải có bọt đẹp. Để đáp ứng đòi hỏi của khách hàng hầu giữ khách và thu lợi nhuận một số nhà sinh sản cho chất gột rửa bề mặt vào cà phê để tạo bọt. Vậy, bạn cũng cần biết cách phân biệt hai thứ bọt này. Nếu bọt mỏng dính, có nhấp nhánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đấy là bọt xà bông. Bọt cà phê điển hình khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông "dày" hơn, nhưng mau xẹp xuống.



IV/. PHÂN BIỆT rốt cuộc, RẤT thực tại, LÀ TRẢI NGHIỆM CỦA CHÍNH BẠN

chung cuộc, rất thực tại, là chính bạn, vào 1 ngày đẹp trời nào đó , bạn hãy bỏ chút thì giờ ra tiệm bán cà phê hạt đã rang mua vài lạng cà phê mộc. Khi mua bạn cần coi xét kỹ đó là cà phê hạt rang nguyên chất, mộc mạc, không trộn hạt gì khác và không tẩm các phụ gia nào khác. Mua xong, bạn nhờ xay ra bột. Đem về, sáng hôm sau, bạn tự tay, khoan thai, pha 1 ly cà phê. Pha xong, bạn đến ngồi 1 chỗ lặng yên, bình yên. Trong cái không gian yên lành và tinh nhanh của buổi sáng, với tâm hồn thanh tịnh, bạn ngồi đó từ từ uống từng ngụm nhỏ cà phê nóng, thuần chất... Đây là cách tốt nhất để nếm biết hương vị tinh thuần của cà phê.



nguồn bài viết được sưu tầm tại https://sicafehat.com
 

Top