Cộng Nghiệp Những sự cố hư hỏng thường gặp nhất của máy giặt Electrolux

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Điện Công Nghiệp' bắt đầu bởi ThienPhongbbb, 12 Tháng tám 2018.

 1. ThienPhongbbb Thành Viên

  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Những sự cố hư hỏng thường gặp nhất của máy giặt Electrolux
  Máy giặt Electrolux là sản phẩm có lượng tiêu thụ mạnh nhất, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nhất, đạt được điều đó đều do máy giặt Electrolux có chất lượng tốt, độ bền cao. Cho dù chất lượng của sản phẩm có ở mức tuyệt đối thì thỉnh thoảng vẫn xảy ra hư hỏng.
  Một số sự cố hư hỏng thường xảy ra với dòng sản phẩm này gồm có:
  - Máy giặt không hoạt động:
  Đối khi máy giặt không thể khởi động được, nguyên nhân chủ yếu do nguồn cấp điện, có thể là máy chưa được kết nối với nguồn điện, hoặc bộ mạch bị hỏng, cầu trì bị đứt.
  Xem thêm: vòng bi koyo
  Trường hợp có nguồn điện nhưng máy không hoạt động được là do nguồn cung cấp nước bị gián đoạn, hoặc hết nước.
  Một trường hợp khác là do mô tơ quá nóng, máy sẽ tự động ngừng 30 phút để bảo vệ máy.
  Lỗi người dùng thường gặp nhất là không đóng kín cửa máy. Với máy giặt Electrolux, nếu cửa máy không đóng kín thì máy sẽ không hoạt động.
  - Máy giặt không thực hiện chức năng vắt: Khi máy giặt kết thúc chu trình quần áo của bạn vẫn ướt sũng, hoặc máy giặt không thể hoàn thành chu trình, không thể tự ngừng được. Có thể do một số nguyên nhân sau: Nắp máy giặt không được đóng kín, ống xả nước bị tắc, khối lượng giặt vượt mức quy định, quần áo bỏ vào lồng giặt bị lệch tâm.
  - Máy bị rung lắc và phát ra tiếng ồn:
  Hiện tượng này xảy ra phổ biến là do máy giặt đạt không cân đối. Đối với dòng máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung động, hoặc bộ giảm rung động kém hiệu quả nên khi giặt máy giặt sẽ kêu to và độ rung động lớn.
  Một nguyên nhân khác là do động cơ đã quá cũ, không chịu tải được. Hoặc là do bộ truyền chuyển động như dây curoa bị đứt, mòn, hư hỏng, vòng bi bị mài mòn hoặc vỡ vòng bi.
  - Cửa máy không mở được: Chủ yếu là do người sử dụng đóng, mở của dùng lực quá mạnh. Trong quá trình máy giặt đang hoạt động người sử dụng thực hiện động tác kéo mở của khiến cho của bị hư hỏng. Ngoài ra nếu vẫn có nước trong lồng giặt thì máy giặt cũng không mở được của vì máy giặt mặc định chu trình giặt vẫn chưa kết thúc, có thể khắc phục bằng cách chọn tính năng tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra khỏi lồng giặt.
  - Phát hiện nấm mốc, bụi bẩn ở gioăng cửa cao su: Do không vệ sinh máy giặt nên bụi bẩn tích tụ lại gây nên nấm mốc, bốc mùi hôi. Cần phải tiến hành vệ sinh máy giặt để loại bỏ bụi bẩn.