Có gì mới?

Du Lịch Những việc nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan

#1
Tổng cục Du lịch Thái Lan vừa phát hành một cẩm nang về bí quyết xử sự nhằm giúp du khách có thêm kinh nghiệm lúc tới thăm xứ sở chùa vàng.


Xem thêm:
Đi Thái Lan có cần visa không?
Kinh nghiệm massage ở Thái Lan
Giá vé vào Hoàng cung Thái Lan


Dưới đây là những lưu ý hợp thuần phong mỹ tục của Thái Lan mà chính phủ nước này muốn hướng đến du khách.

Những điều luôn được dân Thái chào đón

“Sawasdee” là lời chào hỏi mến khách, thể hiện sự lịch sự và thân thiện của người bản địa. Dù người Thái cũng bắt tay khi chào hỏi, nhưng cách chào chắp hai tay vào nhau và để trước ngực, đầu khá cúi là bí quyết xã giao lịch sự, nhã nhặn và vẫn được ưu ái hơn.

Khi đi qua chỗ có người đang ngồi, phương pháp lịch sự là bạn khẽ cúi đầu. Người Thái ăn đề cập rất nhỏ nhẹ, không gây ồn ào lúc ở chỗ đông người. Họ cũng vô cùng thích những vị khách ăn mặc chỉnh tề, chải chuốt. Không nên vứt rác bừa bãi và giữ gìn vệ sinh chung khi đến du lịch.

Hành động trợ giúp ngăn chặn việc xảy ra cháy rừng được đánh giá cao. Trước khi chụp ảnh ai đó, bạn nên hỏi ý kiến hoặc xin phép họ. Hãy luôn thưởng thức những món ăn Thái ngon lành ở tất cả lúc, mọi nơi sở hữu thể. Đó là bí quyết mà bạn đang viện trợ các tiểu thương và người nông dân.

Hỗ trợ các thợ tay chân địa phương bằng bí quyết tìm khiến quà những sản phẩm họ khiến cho ra. Tuy nhiên bạn ko buộc phải mua những cổ vật của Thái.

Bạn cũng bắt buộc tôn trọng chế độ quân chủ của Thái.

Thái Lan là giang sơn sở hữu nhiều danh thắng đẹp, thu hút lượng lớn du khách thế giới.

Những điều du khách phải tránh

Ôm, hôn nhau ở nơi công cùng được coi là bất lịch sự đối với văn hóa của người dân bản địa. Xoa, chạm vào đầu người khác cũng bắt buộc hạn chế vì đầu là phòng ban được tôn trọng nhất trên cơ thể.

Người Thái ko thích đối đầu trong bạo lực, do đấy bạn ko buộc phải la hét hay kể to. Khỏa thân tắm nơi công cộng cũng ko buộc phải là hành động được chào đón tại đây.

Vẽ bậy lên tường, nơi công cùng là điều ko được phép ở đây. Cho cá biển ăn cũng là hành động bị cấm.

Ở Thái Lan, sử dụng ma túy là bất hợp pháp. Ngoài ra, ko tiêu thụ những sản phẩm làm từ động vật hoang dã.

Không nên cho tiền hay quà tặng trực tiếp cho những trẻ thơ tại các nơi bạn đến, điều ấy sẽ tạo cho chúng lề thói năn nỉ, xin xỏ người khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VIETSKYTOURISM

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vietsky chuyên cung cấp tour du lịch trong nước, tour du lịch quốc tế và vé máy bay giá rẻ với UY TÍN được đặt lên hàng đầu.
Địa chỉ Hà Nội: Tòa nhà D14/D6, ngõ 70 Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội
️Địa chỉ Bắc Ninh: 174 Nguyễn Trãi, Võ Cường, Bắc Ninh
Hotline: 0943.084.466
SĐT: (0243) 232 3578/ (0222) 3899 268
>>> Xem thêm tour du lịch Thái Lan siêu ưu đãi của Vietskytourism tại: https://vietskytourism.com.vn/dia-diem/du-lich-thai-lan
 

Top