Có gì mới?

Kết Bạn xỉn sưa 'ân ái', kép kẹp lộn nhào tự ban tiến đánh 4m xuống gắt

#1
vụ tai vạ nàn xảy vào chập 0h30’ ngày 17/8.

Nam náu khách ngay thức thì thắng tiễn quách vội vàng cứu tại bệnh viện Pasteur ở Nice, hiện giờ đương nguy khốn. Bạn gái cũng bị thương tình song hở ổn thoả toan. nhiều thông báo tặng rằng nữ trốn khách khứa trẻ hở té đè lên người bạn nam nên chi chứ hề hấn hệt. nap muc in quan 7

Một điều gieo rắc hòn tặng biết mùa hoạ nạn xảy ra chập ném kép đương mài miệt “ân ái” trên ban làm.

“Họ quá mộng mị sưa do vậy té lộn tùng phèo xuống dưới. Những người chứng kiến vẫn lập tức gọi cứu hộ”, điều tra khảo viên nói.

Cảnh sát sao hiện thời còn bật Một cuộc điều tra phanh tử thi toan tính hạnh vụ hoạ nàn lắm can hệ đến rượu và ma túy năng không.
 
#2
Những giống cà phê phổ quát tại Việt Nam
By EPICURE tin Chức năng bình luận bị tắt
Ở Việt Nam, cà phê được trồng rộng rãi ở các vùng Tây Nguyên và một số vùng núi phía Bắc. Cà phê Việt Nam rất đa dạng về chủng loại, mỗi giống cà phê lại mang đến một hương vị cà phê khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua một số giống cà phê được trồng ở Việt Nam nhé.


1. Cà phê Arabica
Chủng cà phê Arabica có hạt hơi dài, ở Việt Nam có 3 chủng Bourbon, Typica, Catuai và Catimor.

Sự dị biệt của Arabica nằm ở cách chế biến. Người ta thu hoặc quả cà phê Arabica rồi lên men bằng cách ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch và đưa vào sấy. Cà phê Arabica mang hương vị chua thanh, đắng nhẹ, khi pha có màu nâu nhạt, trong trẻo màu hổ phách. Thành phần của Arabica có ít cafein và mang nhiều hương thơm. Đây là nguyên liệu chính của các hãng cà phê nổi tiếng nhất thế giới.

1.1. Typica
Typica là giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới, nó chính là chủng cà phê đầu tiên được tìm ra. Hương vị của Typica rất được chuộng bởi vị đắng pha ngọt, hòa quyện cùng vị chua thanh.

Typica có hình nón cao khoảng 3,5 – 4m, thân chính mọc thẳng, mọc xiên là nhiều đay. hiện thời, Typica được trồng nhiều nhất ở Cầu Đất (Đà Lạt) với sản lượng khoảng 3 tấn nhân cà phê/ năm. Do năng suất của Typica rất thấp nên từ 2001, khi giá cà phê tại Việt Nam xuống cực thấp, người ta bắt đầu chặt đi Typica và thay thế bằng những giống cà phê mang lại năng suất cao hơn. hiện tại, để có được cà phê Typica thuần chủng tại Việt Nam khá khó khăn và sản lượng hết sức hạn chế.

1.2. Bourbon
Bourbon xuất xứ từ một hòn đảo Pháp, được đưa vào Việt Nam từ 1875. Giống cà phê này được trồng ở độ cao 1000 – 2000m và có năng suất cao hơn Typica từ 20-30%, với chất lượng cà phê tạo ra tương đương với Typica.

Cà phê Bourbon tùy thuộc vào từng chủng cụ thể mà khi chín có màu sắc khác nhau: vàng, cam, đỏ,… Loại cà phê này chứa một hàm lượng axit hữu cơ phong phú, có vị chua thanh, mùi thơm hấp dẫn và hương vị hấp dẫn, hậu vị chua thanh khiến nhiều người mê đắm. Đây cũng được coi là giống cà phê thơm ngon hàng đầu của Việt Nam.

1.3. Catimor
Catimor là giống cây được lai tạo ở Bồ Đào Nha, nhập khẩu vào Việt Nam từ năm 1984. Catimor thuộc giống cà phê cây thấp, cành có đốt ngắn, có thể trồng với mật độ dày, cây trưởng thành sớm. Giống cà phê này được lai tạo để có thể kháng bệnh gỉ sắt, loại bệnh làm cà phê bị rụng lá dẫn tới năng suất thấp và không ổn định. Thêm vào đó, Catimor có tán lá mọc che kín thân, hạn chế được sự phá hoại của sâu đục thân. Nhờ vậy, đây là giống cà phê cho năng suất cao, bằng hoặc hơn các giống cà phê thương mại khác.

Cà phê Catimor có mùi thơm nồng nàn, giá xuất cao tuy nhiên chất lượng cà phê kém hơn so với các giống Arabica thuần chủng khác. giờ Catimor là giống chiếm phần lớn sản lượng cà phê Arabica tại Việt Nam, được trùng tụ hợp ở các vùng Sơn La, Điện Biên, Lâm Đồng,…

1.4. Catuai
Catuai là một giống cà phê lai tạo, được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1980. Giống cà phê này có thân lùn, có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Quả cà phê Catuai khi chín có màu vàng hoặc đỏ, nhân đốn dạng tròn. Cà phê quả vàng có hương vị mặn mòi hơn so với quả đỏ.

2. Robusta
Robusta là giống cà phê ngon nhất của vùng đất Tây Nguyên. Điều đặc biệt của Robusta là ở mỗi chất đất khác nhau, Robusta lại mang đến hương vị khác nhau. Robusta được trồng ở độ cao dưới 600m, hạp với nhiều loại địa hình nên được trồng rộng rãi, chiếm ⅓ sản lượng cà phê tiêu thụ trên thế giới.

Hạt cà phê Robusta nhỏ hơn so với Arabica, khi không cần lên men mà sấy trực tiếp, nên vị đắng của Robusta chiếm đẵn, khiến các tín đồ cà phê nhớ mãi không quên.


Robusta có 2 dòng:

Robusta Sẻ
Đây là dòng Robusta thuần chủng, chất lượng đậm đà hơn các dòng cao sản, hạt nhỏ nhưng kết cấu chắc và nặng.

Robusta Cao Sản
Dòng Robusta cao sản có sản lượng lớn và năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt nhưng chất lượng không ngon bằng dòng Robusta thuần chủng, được dùng để chiết xuất axit chlorogenic hoặc làm cà phê hòa tan.

nguồn từ : https://sicafehat.com/

Bạn cần mua cà phê hạt rang mộc giá sỉ có thể ghé website sicafehat.com để tham khảo thêm

hotline 0929 899 998
 

Top