388bet tiết lộ Super League: Vén màn bí mật cuộc cách mạng thảm bại

cocono

Member
Người đứng đầu Super League, Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez chưa tuyên bố hủy bỏ dự án. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng ý tưởng siêu giải đấu do 12 CLB hàng đầu sáng lập sẽ không thể trở thành hiện thực. Giờ đây, sau khi những đội bóng khác lần lượt rút lui, chỉ còn lại Real Madrid và Barcelona kiên trì với lý tưởng của mình, hứa hẹn sẽ tái khởi động dự án sau khi có những điều chỉnh hợp với thời cuộc.

Xem thêm: https://388bet.live/Asia/vn/soi-keo.html

Khoảng thời gian từ khi Super League được khai sinh chính thức đến thời điểm một nửa số thành viên sáng lập rút lui chỉ là 48 giờ. Đó là 2 ngày hỗn loạn của bóng đá thế giới. Nhưng "quả bom" ấy được châm ngòi từ trước đó vài ngày, theo câu chuyện được tổng hợp bởi New York Times cùng những chi tiết do chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin kể lại.

Bí mật được hé lộ
Mọi chuyện bắt nguồn từ một bữa trưa thân mật giữa Javier Tebas, người đứng đầu ban điều hành La Liga, và Joan Laporta, chủ tịch mới đắc cử của Barcelona. Laporta tiết lộ rằng đội chủ sân Nou Camp sẽ tham gia vào một giải đấu ly khai khỏi Champions League, gồm những CLB thành công nhất, nổi tiếng nhất thế giới.

Chuyện này không phải mới được nhắc đến, nhưng Tebas nhận ra rằng lần này là nghiêm túc. Ông liên lạc với lãnh đạo của nhiều CLB và không quên đánh tiếng đến chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin. Ceferin lái xe 8 tiếng từ nhà đến văn phòng ở trụ sở UEFA, trong khi liên tục gọi điện thoại cho người bạn thân Andrea Agnelli, chủ tịch của Juventus.

Trong cuộc phỏng vấn hôm qua, chủ tịch UEFA đã mắng Agnelli là kẻ giả dối. Lý do là lãnh đạo Juventus trước đó đã bày tỏ sự tán thành với thể thức mới sắp được thông qua của UEFA Champions League. Khi nghe điện thoại của Ceferin, Agnelli nói rằng việc Super League ra đời chỉ là tin đồn vớ vẩn. Nhưng, khi Ceferin hỏi ý kiến để đưa ra một thông cáo về vấn đề này, Agnelli tắt máy.

Ceferin gọi sang Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), thông báo cho các thành viên của ban điều hành. Ông nói rằng có vài nhân vật cộm cán của tổ chức này, như Agnelli (chủ tịch ECA) hay Ed Woodward đang che giấu sự thật về một giải đấu mới có thể khiến các giải VĐQG thiệt hại nặng về tài chính. Ceferin gọi ông chủ của những CLB sáng lập Super League là 12 kẻ bẩn thỉu.

Cũng qua những cuộc điện thoại liên tục trong 2 ngày cuối tuần, Ceferin biết được rằng có ít nhất 2 CLB bị gây sức ép phải tham gia. Một vài đội được thông báo muộn và chỉ có một ngày để đưa ra quyết định, trong đó Bayern Munich từ chối.

"Quả bom" Super League
UEFA cùng cơ quan điều hành 3 giải Anh, Italy và Tây Ban Nha, nơi có những đội tham gia sáng lập Super League, gấp rút lên kế hoạch đối phó. Nhưng 12 CLB kia, đứng đầu là Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez, đi trước một bước bằng tuyên bố thành lập Super League vào đêm Chủ nhật.

Thực ra các CLB sáng lập Super League đã phân vân về việc cho giải đấu ra đời ở thời điểm này hay không. Một số thành viên cho rằng sau khi mùa giải này kết thúc mới là thười điểm thích hợp.

Tuy nhiên, thông tin về Super League không còn được giữ bí mật và Agnelli cũng lộ ra là "gián điệp 2 mang" (là chủ tịch ECA, bạn thân của Ceferin nhưng lại tham gia Super League và che giấu điều này), theo cách gọi của New York Times. 12 CLB quyết định không chờ đợi thêm nữa.

Kẻ phản diện
Super League là bên tuyên chiến. Họ gửi công văn tới UEFA và UEFA, thông báo rằng đã vận động hành lang và chuẩn bị đầy đủ về mặt pháp lý để không ai có thể cấm cản giải đấu này ra đời. Đáp trả, Ceferin gọi cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và liên hệ sang chính phủ Anh, dẫn đến việc Thủ tướng Boris Johnson công khai phản đối Super League.

Nửa ngày sau khi siêu giải đấu này ra đời, UEFA công bố thay đổi thể thức của Champions League. Ceferin bắt đầu chuỗi phát biểu chỉ trích những người sáng lập Super League, đặc biệt là Agnelli, trong những cuộc họp báo và phỏng vấn liên tiếp sau đó.

Ở Anh, lãnh đạo nhóm Big Six bắt đầu cảm thấy sức ép từ làn sóng phản đối từ những đối thủ, cổ động viên cho đến cả cầu thủ. Khi 14 CLB còn lại tổ chức cuộc họp, chủ tịch Tottenham Daniel Levy đã gửi lời nhắn xin lỗi.

Giám đốc thể thao Michael Edwards của Liverpool nói không biết gì về Super League cho tới khi giải đấu này được công bố, dù đội bóng của ông là thành viên sáng lập. Ở Italy, giám đốc điều hành AC Milan Paolo Maldini cũng nói điều tương tự.
 
mu-cnc
Top