Lucky88 đưa tin: HAGL muốn bỏ V-League làm nóng bóng đá VN, nhà tài trợ giải nói gì?

leosama

Member
Đại diện của nhà tài trợ giải bóng đá vô địch quốc gia 2023 đã chính thức lên tiếng về vụ việc va chạm quyền lợi nhà tài trợ giữa VPF và CLB HAGL gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Xem thêm: ti le keo

Tại Lễ công bố nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 chiều 31/1 tại Hà Nội, đại diện của nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum nhận nhiều câu hỏi của phóng viên.

HAGL muốn bỏ V-League làm nóng bóng đá VN, nhà tài trợ giải nói gì? - 1
Đại diện nhà tài trợ chính các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 nhận nhiều câu hỏi về HAGL

Đáng chú ý, một phóng viên đặt câu hỏi: “HAGL vừa tuyên bố có thể rời khỏi giải đấu nếu không được quảng bá cho nhãn hàng trùng với ngành hàng của nhà tài trợ chính là nước tăng lực. Vậy xin hỏi, Nước tăng lực Night Wolf có đồng ý để HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ có trùng ngành hàng nước tăng lực trong khuôn khổ của Night Wolf V-League 2023 hay không?”.

Đại diện Night Wolf, ông Nguyễn An, Giám đốc Thương mại Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, cho biết: “Chúng tôi không có thẩm quyền nói có hay không việc cấm HAGL được sử dụng nhà tài trợ mới. Chúng tôi là một thương hiệu Việt và cũng chỉ là một thành viên tham gia tài trợ chính cho giải Vô địch bóng đá quốc gia.

Thông qua bóng đá, chúng tôi có cơ hội quảng bá, đưa sản phẩm nước tăng lực Night Wolf đến với người tiêu dùng và cũng thông qua đó được đóng góp một phần nhỏ tài trợ kinh phí, hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tài trợ cho giải vô địch quốc gia trong 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2022, dựa trên các quy định đã được thông qua tại Điều lệ giải và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có từ nhiều mùa giải trước đó.

HAGL muốn bỏ V-League làm nóng bóng đá VN, nhà tài trợ giải nói gì? - 2

Xung đột quyền lợi nhà tài trợ với VPF có thể khiến HAGL "mất hút" ở V-League 2023

Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF, mà chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước, trước khi chúng tôi tham gia”.

Cũng theo ông Nguyễn An, nhà tài trợ hy vọng những mâu thuẫn sẽ được giải quyết để giải đấu diễn ra như kế hoạch.

“Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ, nếu việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V-League từ trước tới nay, không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng, và không tạo tiền lệ gây khó cho Ban tổ chức V-League, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải”, đại diện Sâm Ngọc Linh Kon Tum nhấn mạnh.

Trong khi đó, về phía VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF “né” câu hỏi về việc đưa ra quan điểm khi HAGL dọa bỏ giải khiến V-League có thể bị xáo trộn về kế hoạch tổ chức.

HAGL muốn bỏ V-League làm nóng bóng đá VN, nhà tài trợ giải nói gì? - 3

Ông Nguyễn An, đại diện nhà tài trợ muốn những mâu thuẫn được giải quyết để giải đấu diễn ra như kế hoạch

Ông Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: "VPF chỉ yêu cầu HAGL không được khai thác ngành hàng nước tăng lực trùng với nhà tài trợ chính của V-League. Hiện tại hợp đồng của VPF với Sâm Ngọc Linh Kon Tum tới hết 2024 mới kết thúc, nên các bên tôn trọng mọi điều khoản đã ký kết với nhà tài trợ”.

“Không ai mong muốn họ bỏ giải. Hy vọng là trong 1-2 ngày tới, HAGL đàm phán với đối tác của đội bóng này và có kết quả tốt để các CLB tham dự V-League theo đúng kế hoạch", ông Nguyễn Minh Ngọc nói.

V-League 2023 chính thức khởi tranh vào ngày 3/2/2023 với tên gọi Night Wolf V-League 1-2023. Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum đồng hành cùng giải vô địch quốc gia Việt Nam.

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng tăng gần gấp đôi so với năm trước, cụ thể là 5 tỷ cho đội vô địch, 2,5 tỷ cho đội Á quân và 1,25 tỷ cho đội hạng Ba.

Bên cạnh đó, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia sẽ gắn thương hiệu với sản phẩm Bia Sao Vàng của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội Nghệ Tĩnh. 12 đội bóng chuyên nghiệp sẽ tham dự giải đấu dự kiến, diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2023.

Mức thưởng cho nhà tài trợ giải hạng Nhất được tăng gấp đôi so với mùa trước. Đội vô địch giải bóng đá hạng Nhất QG sẽ được thưởng 2 tỷ đồng.
 
mu-cnc
Top