Nên mua bàn ăn mặt đá tự nhiên hay mặt đá nhân tạo

thudta

New member
  1. Đá tự nhiên

Với chất liệu đá tự nhiên, mẫu mã bàn ăn sẽ phù hợp với phong cách sang trọng, hiện đại lẫn cổ điển.

Chất liệu đá tự nhiên có độ cứng, chắc cao và không tốn nhiều công sức để chế tác khi được đặt dưới bàn tay tài hoa của các người thợ lành nghề.

Bề mặt bàn ăn đá tự nhiên thường được mài nhẵn, loại bỏ độ sần sùi, lồi lõm của đá và phủ lên lớp sơn bóng chống trầy giữ nguyên tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Ngoài ra, vân đá tự nhiên có kết cấu tự nhiên, đẹp hài hòa không bị phai dần theo thời gian sử dụng.

Những Mẫu Bàn Ăn Thông Minh Kéo Dài Cực Tiện Ích


  1. Đá nhân tạo

Nếu bạn không có nhiều ngân sách để mua một chiếc bàn ăn đá tự nhiên thì bàn ăn đá nhân tạo sẽ là lựa chọn thích hợp.

Kết cấu của đá nhân tạo tương tự đến 95% so với đá tự nhiên. Từ màu sắc, vân đá cũng được chế tác tỉ mỉ cùng một lớp sơn acrylic giúp sản phẩm không thấm nước, tăng độ bền và dễ dàng vệ sinh.

Bạn cần lưu ý về cách vệ sinh sản phẩm bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Tránh để vương vãi thực phẩm tối màu lên mặt đá và dùng tấm lót để hạn chế tiếp xúc nhiệt trực tiếp.

Mặt đá nhân tạo có nhiệt độ nóng chảy nhất định, nếu vượt quá giới hạn sẽ gây hư hỏng cho sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cắt, thái và sơ chế thực phẩm trên mặt bàn để hạn chế trầy xước.

Những Mẫu Bàn Ăn Thông Minh Kéo Dài Cực Tiện Ích


Để có thể biết nên mua loại bàn ăn đá tự nhiên hay nhân tạo, bạn cần xét về các yếu tố sau:

  • Giá thành: Giá thành của đá tự nhiên cao hơn đá nhân tạo
  • Độ bền: Độ bền của mặt đá tự nhiên cao hơn đá nhân tạo
  • Vị trí sử dụng: Đá tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên bạn có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Mặt đá nhân tạo dễ bị tác động và sờn màu theo thời gian.

Quan sát màu sắc của sản phẩm với tổng thể

Màu sắc của mặt bàn cũng cần được cân nhắc để có thể hài hòa với bố cục không gian đặt để.

Hiện nay có rất nhiều mặt đá với nhiều màu sắc khác nhau nhưng bạn cần để ý vì trong đó có loại đá nhuộm kém chất lượng dù có cùng màu với các loại đá tự nhiên.

Nếu mặt dưới, mặt trên và phần thân của đá đồng màu thì đó là loại đá nên sử dụng. Nếu mặt đá xuất hiện các màu sắc khác nhau không đồng nhất thì bạn không nên mua vì đây là loại đá kém chất lượng.

Những Mẫu Bàn Ăn Thông Minh Kéo Dài Cực Tiện Ích


Cân nhắc tính ứng dụng của sản phẩm

Bạn nên cân nhắc về tính ứng dụng của sản phẩm để có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà, từ phòng ăn bên trong đến cạnh căn bếp ngoài vườn. Bàn ăn mặt đá với ưu điểm không bị tác động nhiều từ thời tiết mà bạn có thể sử dụng như một chiếc bàn trà ngoài vườn cho buổi chiều thêm nhẹ nhàng, thư thái.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để sơ chế đồ ăn trên chúng mà không cần lo lắng việc thấm hút.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bàn ăn mặt đá

  • Đối với các mặt đá nhân tạo: tránh để các đồ vật nóng, sắc nhọn lên bề mặt mà không có vải lót vì sẽ làm trầy xước bề mặt gây mất thẩm mỹ của sản phẩm.
  • Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính oxi hóa cao vì sẽ làm mài mòn bề mặt phủ bóng, gây mất dần lớp phủ.
 
mu-cnc
Top