Phóng viên 388bet soi kèo trận Hanoi Youth Football League: Ông Tây có bằng FIFA tổ chức giải đấu "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

cocono

Member
Một sân chơi vô cùng quy mô dành riêng cho trẻ em đã được phát triển trong nhiều năm qua và vẫn đang miệt mài ươm mầm những tài năng bóng đá nhỏ tuổi.
Đối với người lớn, việc dành một buổi tối đi đá bóng cùng chiến hữu là chuyện cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, với nhiều em nhỏ, việc được thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng vẫn là điều khó khăn vì thiếu thời gian, sân bãi... chứ chưa nói đến chuyện được cọ xát với những người bạn cùng trang lứa ở một giải đấu có tổ chức.

Xem thêm: ty le ca cuoc c1

Trong hoàn cảnh ấy, đã có một giải đấu vô cùng quy mô chỉ dành riêng cho trẻ em các lứa tuổi đã ra đời và phát triển mạnh mẽ suốt thời gian qua - đó chính là Hanoi Youth Football League (HYFL), sân chơi độc nhất vô nhị không chỉ ở Hà Nội nói riêng mà còn ở Việt Nam nói chung.

Trước khi mùa giải thứ 9 của HYFL khởi tranh, hãy cùng GOAL trò chuyện với ông Radouane Foulier - vị HLV có bằng FIFA, Chủ tịch của HYFL để tìm hiểu về giải đấu mà ông cho rằng "chẳng kém gì V.League" này.

Tin Nổi Bật
  • Nhận định bóng đá Argentina vs Peru (6h30 ngày 15/10): Củng cố vị trí
  • ĐT Việt Nam thất bại trước Oman: Còn đó những điểm sáng
  • (Video) Những đội bóng nên dùng trong FIFA 22 Career Mode
  • Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Kết quả vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá hôm nay
Ông Foulier trong buổi lễ trao giải của HYFL mùa 2017-18 (Ảnh: HYFL)
- Xin chào ông. Đầu tiên, chúng tôi muốn hỏi rằng với tư cách là một HLV có bằng FIFA, tại sao ông lại đến Việt Nam để sinh sống và làm việc?

Thực ra, tôi đến Việt Nam không phải vì lí do nào liên quan đến bóng đá. Tôi đến đây để hoàn thành khóa học về marketing. Sau đó, tôi tiếp tục công việc của mình và tình yêu với bóng đá đã lôi kéo tôi ở lại đất nước của các bạn.

- Hanoi Youth Football League đã ra đời trong hoàn cảnh ra sao? Những mùa giải đầu tiên đã diễn ra như thế nào?

Giải đấu được thành lập bởi một nhóm những người nước ngoài vào năm 2009. Chúng tôi tạo ra giải đấu này vì thấy các con mình rất yêu bóng đá và muốn được thi đấu với nhau. Lúc đầu, giải chỉ có khoảng 4 hay 5 đội tham gia. Sau đó, nó được mở rộng ra và thu hút nhiều đội từ các trường quốc tế, các đội học sinh Việt Nam. Rất nhiều đội trong số này được quản lý bởi các cựu danh thủ.

Chúng tôi tổ chức giải đấu này theo mô hình "chuẩn" của FIFA, nhưng mục đích lớn nhất vẫn là giúp tất cả các em nhỏ có cơ hội được chơi bóng đá. Năm nay, giải đấu có tổng cộng 59 đội tham dự, chia thành 4 nhóm tuổi là U9, U11, U13 và U15.
 
mu-cnc
Top