Tìm hiểu viêm mũi vận mạch ở trẻ em

hoanghoancau

New member
Bạn có biết, viêm mũi vận mạch là một dạng bệnh thường gặp, đồng thời đó cũng là nguyên nhân gây viêm mũi mãn tính. Do có những biểu hiện tương tự với các thể viêm mũi khác nên nhiều phụ huynh thường nhầm lẫn, dẫn đến áp dụng sai phương pháp điều trị cho con mình. Để giúp các bậc làm cha làm mẹ tránh được điều này, sau đây chuyên gia sẽ phân tích một số triệu chứng viêm mũi vận mạch ở trẻ em, hãy cùng tham khảo để biết thêm nhé!

TRIỆU CHỨNG VIÊM MŨI VẬN MẠCH Ở TRẺ EM​

Viêm mũi vận mạch cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân tương tự với viêm mũi thông thường. Chỉ khác, đây là bệnh về mũi có sự nổi bật hơn trong triệu chứng chảy nước mũi trong và nghẹt mũi, cụ thể như sau:

► Chảy nước mũi:

Khi quan sát, bạn có thể thấy triệu chứng này khá giống với viêm mũi dị ứng. Tiếp sau khi bị hắc xì, bé sẽ gặp phải tình trạng chảy dịch nhầy trong khá nhiều. Dịch mũi chảy ra thường không có mùi hôi, nhiều hơn vào buổi sáng sớm, khiến bé khó chịu, quấy khóc, chán ăn,...

► Hắt xì liên tục:

Bên cạnh chảy nước mũi, trẻ bị viêm mũi vận mạch sẽ gặp triệu chứng điển hình là hắc xì. Khi gặp phải, bé sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm tình của trẻ.

► Nghẹt mũi gây khó thở:

Triệu chứng cuối cùng của viêm mũi vận mạch ở trẻ em là nghẹt mũi. Bé có thể bị nghẹt tại một hoặc cả 2 bên mũi. Nếu kéo dài sẽ tác động đến chức năng thở, trẻ sẽ thở khò khè khi ngủ hoặc thở bằng miệng. Khi không được điều trị, bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng ở đường hô hấp, gây mất ngủ và suy nhược cơ thể.

Triệu chứng viêm mũi vận mạch ở trẻ em


Triệu chứng viêm mũi vận mạch ở trẻ em

ĐỊA CHỈ NÀO KHÁM & CHỮA VIÊM MŨI VẬN MẠCH TỐT CHO TRẺ?​

Hoàn Cầu – Phòng Khám Tai Mũi Họng Tốt Tại TPHCM

Mặc dù viêm mũi vận mạch không dẫn đến nhiều tác hại trực tiếp đến tính mạng của trẻ, nhưng với những triệu chứng điển hình nêu trên. Thì bé sẽ rơi vào tình trạng chán ăn, mất ngủ, quấy khóc,... từ đó dẫn đến suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện.

Vì vậy, nếu có triệu chứng bất thường ở mũi, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện tai mũi họng uy tín HCM – chuyên khoa Tai mũi họng để được thăm khám. Sở dĩ Hoàn Cầu là địa chỉ y tế đáng tin cậy hàng đầu hiện nay là do:

Bé sẽ được các chuyên gia đầu ngành, am hiểu kiến thức chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm về viêm mũi vận mạch ở trẻ em trực tiếp thăm khám, điều trị.

Được điều trị bằng nhiều phương pháp kết hợp khác nhau, đa số đều là những kỹ thuật hiện đại, giúp bé khỏi bệnh nhanh chóng mà không để lại biến chứng.

Môi trường thăm khám vô trùng, thủ tục nhanh gọn, tránh việc đợi chờ khiến bé dễ bị lây nhiễm bệnh chéo nguy hiểm.

Kênh [tư vấn trực tuyến 24/24] tại phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào để giải đáp thắc mắc, đặt lịch khám, lên báo giá chi tiết,...

Mức chi phí hợp lý, không chỉ đúng với giá niêm yết mà còn được kê khai cụ thể từng mục cho bệnh nhân tham khảo trước khi điều trị.
 
mu-cnc
Top