tin worldcup888: Vòng loại U19 Quốc gia 2022: Hà Nội FC đụng HAGL

bongda

Member
Sáng nay (18/1), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho 3 giải đấu sẽ khởi tranh sớm nhất trong năm 2022, gồm: giải bóng đá Vô địch U19 quốc gia, giải bóng đá nữ Vô địch U19 quốc gia và giải futsal nữ quốc gia năm 2022.

Năm 2022, giải bóng đá Vô địch U19 quốc gia lần đầu tiên ghi nhận 31 đội đăng kí dự vòng loại, đây là con số cao nhất từ trước đến nay. Giải đấu được chia làm 6 bảng, với 4 bảng tổ chức ở phía Bắc và 2 bảng tổ chức ở phía Nam. Năm nay, giải đấu cũng sẽ mở rộng giới hạn độ tuổi từ 15 đến 19 thay vì 16 đến 19 như mọi năm.

Theo đó ở bảng A, Đương kim vô địch PVF cùng bảng với Viettel, Bình Định, Vĩnh Phúc và Đắk Lắk. Đây là một bảng đấu khá dễ thở. So về trình độ, PVF và Viettel trên cơ hơn hẳn so với 3 đội lể trên. Tại bảng B, U19 Nutifood - đương kim á quân của giải sẽ cùng bảng với Nam Định, SLNA, Phú Thọ, TT-Huế. So với với bảng A, Nutifood ở bảng đấu khó hơn. Bởi Nam Định và SLNA đều là những đội đào tạo trẻ chất lượng.

Xem thêm: https://keoworldcup2022.com

U19 HAGL cùng bảng với U19 Hà Nội
U19 HAGL cùng bảng với U19 Hà Nội

Đáng chú ý nhất là bảng C. Hai đội nổi tiếng đào tạo trẻ là HAGL và Hà Nội sẽ củng bảng với nhau. Tuy nhiên khả năng cả 2 đội đi tiếp là rất cao. Bởi cùng bảng với HAGL, Hà Nội là những đội U19 không mạnh gồm: CAND, Khánh Hoà và Lâm Đồng. Ở các bảng khác, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên nằm ở bảng D. Bảng E gồm: TP.HCM, B. Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh. Ở bảng F,Bình Phước, Sài Gòn, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đồng Nai, An Giang chung bảng.

Các đội nằm ở bảng A tới bảng D sẽ thi đấu tại Hà Nội và Hưng Yên (gồm 4 sân là Trung tâm Đào tạo trẻ VFF, sân Thanh Trì, sân Viettel và sân Trung tâm PVF). Hai bảng còn lại đá tại TP.HCM (Trung tâm Bóng đá Phú Thọ) và sân vận động Bình Phước.

Vòng loại U19 Quốc gia 2022 diễn ra theo thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, 6 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng chung kết. Do bảng F có 6 đội, nên đội nhì bảng đấu này sẽ không được tính kết quả trong các trận đấu với đội xếp cuối bảng để số trận của các đội nhì bảng là bằng nhau. Vòng loại U19 Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 15/2 đến ngày 10/3, vòng chung kết diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 31/3/2022.

Kết quả bốc thăm U19 Quốc gia 2022

Bảng A: Viettel, Bình Định, PVF, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc

Bảng B: Nam Định, SLNA, Phú Thọ, TT-Huế, Nutifood.

Bảng C: Hà Nội, HAGL, CAND, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Bảng D: Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên.

Bảng E: TP.HCM, B. Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh.

Bảng F: Bình Phước, Sài Gòn, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đồng Nai, An Giang.

Tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia 2022, 6 đội bóng tham dự là Thái Nguyên, Hà Nội, TP.HCM, Sơn La, Phong Phú Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để xác định nhà vô địch. Giải đấu sẽ được diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 4/3 đến ngày 1/4/2022.Lịch thi đấu U19 nữ Quốc gia

Ngày 4/3

Phong Phú Hà Nam - Hà Nội Watabe

TP.HCM - Than KSVN

Thái Nguyên T&T - Sơn La

Ngày 7/3

Sơn La - TP.HCM

Than KSVN - Phong Phú Hà Nam

Hà Nội Watabe - Thái Nguyên T&T

Ngày 10/3

Than KSVN - Sơn La

TP.HCM - Hà Nội Watabe

Thái Nguyên T&T - Phong Phú Hà Nam

Ngày 13/3

Phong Phú Hà Nam - Sơn La

Thái Nguyên T&T - TP.HCM

Hà Nội Watabe - Than KSVN

Trong khi đó, giải futsal nữ quốc gia lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo tiền đề cho đội tuyển futsal nữ Việt Nam hướng đến SEA Games 31 với 4 đội tham dự đến từ 2 địa phương gồm Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, TP Hồ Chí Minh Q1 và Thái Sơn Nam. Giải đấu diễn ra theo thể thức vòng tròn 2 lượt từ ngày 19/2 đến ngày 1/3/2022.
 
mu-cnc
Top