3 vị trí đặt máy rửa bát lý tưởng & nơi không nên bố trí máy

HomeStory

Member
Vị trí đặt máy rửa bát trong nhà bếp như thế nào là hợp lý? Liệu có nên đặt máy rửa bát tại vị trí mà quý khách đang nghĩ không? Điều lưu ý nào cho một vị trí đặt máy rửa chén hợp lý?

Tất cả các thông tin cần thiết dưới đây sẽ giúp quý khách chọn một vị trí đặt máy rửa bát hợp lý kèm theo cách thiết kế chỗ để máy rửa bát nhé!

Tư vấn vị trí đặt máy rửa bát phù hợp

Trong quá trình đặt máy rửa bát cần ưu tiên một số tiêu chí về máy cũng như không gian bếp mà chọn vị trí nên đặt. Cũng như có những yếu tố quan trọng không nên chọn làm vị trí đặt máy rửa bát, nếu không sẽ gây ra các phiền toái nhất định khi sử dụng về sau.

Vị trí đặt máy rửa bát


Vị trí đặt máy rửa bát

3 điểm cần tránh khi chọn vị trí đặt máy rửa bát này!

Điểm cần tránh khi chọn vị trí đặt máy rửa bát để giúp sử dụng lâu hơn và thuận tiện hơn. Quý khách lưu ý các điểm sau:

Vị trí đặt máy rửa bát quá sát bếp

Một nguyên tắc cơ bản chúng ta nên lưu ý không nên để nguồn nước, lửa và điện gần nhau vì rất dễ xảy ra các trường hợp rủi ro nhất là các máy mini để bàn.

Ngoài ra, trong phong thuỷ có quan niệm thuỷ khí được sinh ra do mạch nước. Còn còn hoả khí được sinh ra là do lửa trong bếp. Thủy và Hỏa xung khắc rất mạnh với nhau cũng là nguyên nhân khiến chúng ta không nên đặt bếp và máy rửa bát gần nhau.

Nếu thực sự không có quá nhiều lựa chọn, cần phải triển khai ở vị trí nêu trên, Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật HomeStory để được tư vấn cách lắp đặt bảo đảm an toàn.

Đặt vị trí máy rửa bát quá xa nguồn cấp nước

Khi lắp đặt máy rửa bát, cần đấu nối đường ống nạp và xả nước. Do đó một trong những điều quan trọng hàng đầu khi chọn vị trí đặt máy rửa bát là phải gần với nguồn cấp nước. Đối với nguồn xả phần nối ống hạn chế dốc cao quá 60cm gây ảnh hưởng công tác xả thải.

Khi đặt gần nguồn cấp và xả của các thiết bị khác như bồn rửa trong bếp, công tác đấu nối cũng như độ dài dây ống tối ưu, giúp tối ưu lắp đặt tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.

Đặt máy rửa bát quá gần ổ điện

Đối với các thiết bị trong gia đình cũng không nên lắp đặt gần ổ điện chứ không riêng gì máy rửa bát để đảm bảo an an toàn. Mục đích là tránh các trường hợp chập mạch, cháy nổ có thể xảy ra.

Ngoài ra cần đảm bảo chọn ổ cắm nối đất phù hợp. Đồng thời không sử dụng cáp kéo dài hoặc ổ cắm đa năng để cấp điện cho máy, bởi vì một số loại ổ điện có chất liệu vỏ hoặc dây dẫn lõi đồng ít, dẫn điện kém, nguồn cấp không ổn định, sẽ khiến hoạt động lâu dài của máy không tốt cũng như chuôi cắm làm nhũng các ổ cắm chất lượng kém

Bố trí máy rửa bát


Bố trí máy rửa bát

Vị trí đặt máy rửa bát lý tưởng

Dưới đây là các vị trí máy rửa bát lý tưởng mà quý khách có thể cân nhắc lựa chọn:

Vị trí đặt máy rửa bát cạnh bồn rửa.

Đối với các máy âm tủ thì vị trí đặt máy rửa chén gần bồn rửa là vô cùng thích hợp. Nên chọn đặt theo tay thuận để tiện hơn trong thao tác rửa chén khi sử dụng. Bởi vì chúng ta cần loại bỏ một số thức ăn thừa vào bồn rửa rồi đặt vào máy rửa chén.

Ngoài ra triển khai hệ thống đường nước nạp xả cho máy cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Để máy gần hộc tủ, kệ bếp

Thường thói quen của nhiều gia đình sẽ úp chén đĩa hoặc nồi chảo và ly tách vào hộc tủ. Việc bố trí máy rửa bát gần các hộc tủ hoặc kệ bếp sẽ giúp mọi thao tác diễn ra nhanh và tiện lợi hơn.

Lựa chọn vị trí đặt máy rửa bát trong tủ bếp thoáng, không ẩm ướt

Bất kỳ loại thiết bị nhà bếp nào đều cần các vị trí đặt thoáng, sạch không bị ẩm ướt như vậy dễ dẫn đến ẩm mốc, ngoài ra các nguyên vật liệu sẽ giữ nguyên sự sáng bóng, không bị gỉ sét. Vị trí thoáng sẽ không làm nơi tích tụ cho các động vật trong nhà làm tổ, gây hư hại đường điện hoặc linh kiện máy rửa bát.

Thiết kế chỗ để máy rửa bát theo từng dòng máy

Thiết kế chỗ để máy rửa bát âm tủ toàn phần

Đối với vị trí đặt máy rửa bát âm tủ toàn phần, toàn bộ mặt bếp sẽ lắp kín trọn trong hộc tủ, kéo cửa tủ ra sẽ thấy bảng điều khiển.

Phần mặt ngoài ốp gỗ hoặc vật liệu cùng với tủ bếp, kích thước sẽ bằng với cửa tủ bếp. Điều đó đồng nghĩa kích thước máy sẽ bằng với phần tủ bếp. Xem các sản phẩm chi tiết sẽ có thông số máy và hộc tủ quý khách nhé.

Thiết kế chỗ để máy rửa bát âm tủ bán phần

Với bố trí máy rửa bát âm tủ bán phần, mặt điều khiển sẽ được thiết kế bên trên và phía trước máy, dễ dàng quan sát thông số và chu trình rửa, phần lớn bên dưới sẽ ốp vật liệu cùng màu và chất liệu với tủ.

Như vậy, cần đo kích thước chiều cao máy, trừ phần bảng điều khiển ta sẽ được chiều cao của mặt vật liệu ốp phía trước. Rộng và sâu, cao hộc tủ đo theo kích thước bản vẽ trong chi tiết sản phẩm.

Thiết kế chỗ bố trí máy rửa bát độc lập

Vị trí đặt máy rửa chén độc lập quý khách có thể đặt máy rửa chén ở mép tủ bếp hoặc đặt âm bán phần vào hộc tủ đều được. Vị trí đặt máy rửa bát độc lập khá linh hoạt chỉ cần tuân thủ nguyên tắc đặt máy cơ bản là được.

Thiết kế chỗ để máy rửa bát độc lập chỉ cần thoáng, sạch, gần nguồn nước và tiện lợi cho quá trình sử dụng là được.

Thiết kế chỗ để máy rửa bát


Thiết kế chỗ để máy rửa bát

Kết luận về vị trí đặt máy rửa chén

Thứ tự và vị trí đặt máy rửa bát ở đâu đều phụ thuộc vào sự tiện lợi trong sử dụng cũng như các yếu tố kỹ thuật cơ bản. Điều quan trọng nhất chính là việc bố trí chỗ để máy rửa bát sao cho phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của cả nhà là thích hợp nhất.

Đối với các trường hợp phân vân cần tư vấn kỹ thuật lắp đặt máy rửa bát hoặc tìm mua các sản phẩm máy phù hợp với gia đình. Mọi thắc mắc và hỗ trợ quý khách có thể liên hệ đội ngũ bán hàng hoặc Nội thất HomeStory nhé! Chúng tôi sẵn lòng phục vụ!

Để có thêm kiến thức để sử dụng máy rửa chén hiệu quả, an toàn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Tham gia Zalo OA để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, nhận ngay mã giảm giá quý khách nhé!
 
mu-cnc
Top