Chỉ dẫn phương pháp xử lý khi bếp gas Rinnai không đánh lửa được

gasbanmaivn

Member
Trong quá trình nấu nướng, bạn đã từng gặp trường hợp bật bếp lên nhưng bếp không đánh lửa được hay lửa tắt lúc thả tay khỏi núm vặn chưa. Gas Ban Mai sẽ hướng dẫn cách sửa bếp ga rinnai không đánh lửa được để giúp bạn khắc phục vấn đề này!

Hướng dẫn cách xử lý khi bếp gas Rinnai không đánh lửa được


Chỉ dẫn cách thức xử lý lúc bếp gas Rinnai không đánh lửa được

1. Thể hiện lúc bếp gas Rinnai không đánh lửa được​

Hệ thống đánh lửa của bếp gas Rinnai là bộ phận tạo ra tia lửa được gắn vào gần sát đầu đốt. Dựa theo nguyên lý đánh lửa, bếp gas Rinnai được chia thành hai loại:

- Bếp gas đánh lửa cơ (Magneto): tạo ra bức xúc cháy bằng bí quyết căn vặn núm phát ra tia lửa điện hài hòa với khí gas dẫn ra trong khoảng bình.

- Bếp gas đánh lửa IC: tạo giận dữ cháy bằng phương pháp tiêu dùng chip bán dẫn phát ra tia lửa khuếch đại phối hợp với khí gas.

Bếp gas Rinnai đánh lửa cơ


Bếp gas Rinnai đánh lửa cơ

Bếp gas Rinnai không đánh lửa được là hiện tượng lỗi xảy ra khá bổ biến, biểu hiện lúc bếp gas không đánh được lửa thường thấy:

- Bật bếp gas nhưng ko nghe tiếng tạch

- có đánh lửa khi bật bếp nhưng lửa không cháy

- Bật bếp lửa cháy nhưng thả tay ra thì lửa tắt

- Lửa đang cháy thì đột ngột tắt

Nếu nhận thấy một số diễn đạt trên, bạn nên tắt gas, khóa van và mua căn nguyên cũng như bí quyết giải quyết tức tốc để đảm bảo an toàn và mang thể tiếp tục dùng bếp.

2. Nguyên do bếp gas Rinnai ko đánh lửa được​

Có rất nhiều duyên cớ gây làm bếp gas Rinnai không đánh lửa, các duyên cớ thường thấy là:

- Van bình gas chưa mở hết hoặc hết gas.

- Bật bếp gas không đúng cách thức.

- Có không khí trong ống dẫn gas gây cản trở khí gas lưu thông lên bếp để tạo tia lửa.

- Đối với bếp dùng kiểu đánh lửa IC, bếp ko đánh được lửa sở hữu thể tại hết pin, lắp sai cực hoặc điểm xúc tiếp hai đầu ko tốt.

- Lắp sai đầu đốt hoặc vị trí đánh lửa lệch với chỗ ra gas khiến cho bếp gas không đánh được lửa.

- Đầu đốt bám bụi hoặc chất bẩn làm tắc khe thoát lửa, dẫn tới ko tạo được tia lửa.

3. Cách thức xử lý lúc bếp gas Rinnai ko đánh lửa được​

Với mỗi diễn đạt khi bếp gas Rinnai không đánh lửa, chúng ta sẽ mang phương pháp giải quyết tương ứng. Dưới đây là một vài phương pháp xử lý cho từng trường hợp mà bạn sở hữu thể tham khảo:

Bật bếp gas nhưng không có tiếng tạch​

KhiLúc bạn đã vặn núm điều khiển nhưng bếp ko kêu tạch cũng không mang lửa cháy, rất có thể là do bộ phận đánh lửa bị bẩn, hư đá lửa hoặc bị hư pin (dạng đánh lửa IC).

Bạn có thể lau sạch bộ phận đánh lửa nếu như bị bám bẩn hoặc thay đá lửa, IC hay thay pin mới khi chúng bị hỏng và rà soát bề mặt xúc tiếp ở hộp pin, dây điện.

Vệ sinh bộ phận đánh lửa


Vệ sinh bộ phận đánh lửa

Nếu bạn không thể khiến cho theo một số cách thức trên, hãy liên hệ với nơi tậu sản phẩm để bảo hành hoặc một số tiệm tôn tạo chuyên nghiệp để được tu chỉnh kịp thời.

Có đánh lửa lúc bật bếp nhưng lửa ko cháy​

Nếu bạn bật bếp và sở hữu thấy đánh lửa nhưng lửa không cháy, căn do sở hữu thể là tại vị trí đánh lửa hoặc ống dẫn gas.

Đối với hết gas, bạn chỉ cần thay bình gas mới và tiêu dùng thường nhật. ví như dây dẫn gas bị nghẹt hay ko còn tiêu dùng được, bạn có thể làm cho thông hoặc thay mới dây dẫn.

Nếu như có ko khí trong ống dẫn gas, bạn có thể bật bếp phổ thông lần để đẩy hết ko khí ra ngoài và bếp sẽ cháy thông thường.

Vệ sinh béc đồng, béc phun, lỗ thoát gas để làm sạch bụi bẩn, giúp gas được thoát ra ngoài thuận tiện.

Làm sạch béc đồng


Khiến sạch béc đồng

Lúc vị trí đánh lửa lệch với lỗ thoát gas, bạn cần lắp đặt đúng khớp để ko còn hiện tượng này.

Bật bếp lửa cháy nhưng thả tay ra thì lửa tắt​

Có 2 nguyên do dẫn tới trường hợp này: vì bật bếp sai cách và do bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn

Ví như do bật bếp sai cách, bạn chỉ cần thực hành lại đúng cách thức như sau:

- Tiêu dùng tay nắm và ấn núm vặn bếp gas

- Xoay một phần tư vòng ngược chiều kim đồng hồ, giữ nguyên tay trong khoảng 5-7 giây cho lửa cháy ổn định

- Khi lửa cháy ổn định thì bạn mang thể thả tay

Giữ núm vặn từ 5 - 7 giây để lửa cháy ổn định


Giữ núm vặn trong khoảng 5 - 7 giây để lửa cháy ổn định

Nếu như tại bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn, bạn sở hữu thể khiến sạch ngay bằng khăn mềm và tương đối ẩm. ngoài ra, bạn nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên, đầu cảm ứng ko bị oxy hóa hoặc ko bẩn sẽ giúp bếp đánh lửa tốt và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Lửa đang cháy thì đột ngột tắt​

Trong lúc bếp đang bật nhưng lửa lại tắt đột ngột dù ko mang gì ảnh hưởng vào bếp. sở hữu thể tại van an toàn nhận thấy béc đồng chia lửa bị bẩn hoặc lắp sai vị trí (lắp đè lên đầu ra lửa) làm cho bếp gas Rinnai ko đánh lửa được.

Trường hợp khác là vì đầu van an toàn bị ẩm, bám bụi hoặc bếp bị tắt tại lửa quá nhỏ.

Cách thức xử lý trong trường hợp này là: khiến sạch béc đồng chia lửa, van an toàn và lắp lại vị trí béc đồng chia lửa cho đúng với đầu ra lửa.

Vệ sinh béc đồng chia lửa


Vệ sinh béc đồng chia lửa

Nếu như lửa cháy quá nhỏ làm cho bếp tắt đột ngột, bạn nên kiểm tra lại chỗ phun gas và vệ sinh thật kỹ càng. Việc giữ cho mặt dưới của bếp gas thông thoáng sẽ giúp giảm tình trạng bếp không đánh lửa được cùng lúc giúp bếp bền bỉ hơn.

Vừa rồi là hướng dẫn cách thức xử lý lúc bếp gas Rinnai không đánh lửa được. Siêu Thị Gas Ban Mai Chợ to kỳ vọng một số phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn trong giai đoạn sử dụng bếp gas Rinnai.

Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin hữu ích cho gia đình bạn.Tham khảo thêm bếp gas âm Rinnai loại nào tốt?http://www.google.co.bw/url?q=https://gasbanmai.com/bep-ga-am-rinnai-loai-nao-tot-o-muc-gia-tam-trung/
 
mu-cnc
Top