Mẫu thiết kế thi công tòa nhà văn phòng cho thuê 7 tầng

nguyenlien

Member
Ktshanoi Thiết kế thi công văn phòng cho thuê 10x10m trong năm 2019-2020 tại địa chỉ số 65 phố Nghi Tàm, quận Tây Hồ, TP Hà nội. Đây là tổ hợp Showroom cho thuê tại tầng 1 và 2 của tòa nhà. Các tầng 3-4-5-6 là các tầng cho thuê văn phòng hoặc cho thuê căn hộ khép kín hạng sang để ở. Tầng 7 và tum dự định là Bar cafe và tầng bán Hầm dưới cùng dành cho để xe, hệ thống kho
Thiết kế nhà cho thuê 10x10m 7 tầng là một công trình do Ktshanoi phụ trách chủ trì thiết kế và trực tiếp thi công từ đầu tới cuối hầu hết các hạng mục. Nhưng Vì sao công trình đã thi công xong trong năm 2020 mà mãi tới tận bây giờ Ktshanoi mới giới thiệu về nó. Bởi tại công trình nhà cho thuê 10x10m 7 tầng này được thi công và hoàn thành vào ngay giữa đại dịch Covi, thế nên công trình bị chậm tiến độ hoàn thành mất vài tháng sơ với dự kiến. Hơn nữa quá trình hoàn thành công trình xong thì ngay sau đó công trình lại bị đóng cửa mất mấy tháng liền do chưa tìm được khách thuê phù hợp, Bởi vậy mãi tới tận bây giờ là năm 2021 Ktshanoi mới giới thiệu với bạn đọc công trình này.
thiet-ke-nha-cho-thu-10x10m-7-tang-1.jpg


Đầu tiên dự án này được gọi với cái tên khách sạn cho người nước ngoài thuê với tên (Maili hotel) nhưng sau đó nó đã được chuyển thành tổ hợp cho thuê văn phòng và Showroom bởi do dịch bệnh, Hà nội không còn khách nước ngoài nữa. Quá trình chuyển đổi này là tất yếu nếu ngôi nhà không muốn bỏ không như các tổ hợp khách sạn mini trong phố tại Hà nội. Ktshanoi đã khép léo tính toán lại thiết kế để quá trình chuyển đổi này hầu như không phải cải tạo gì quá nhiều ngoài việc kê lại nội thất trong phòng, chuyển căn hộ khách sạn thành phòng làm việc khép kín

thiet-ke-nha-cho-thu-10x10m-7-tang-2_1.jpg


Thiết kế nhà đẹp căn hộ dịch vụ cho thuê 10x10m này bao gồm hai lô đất 5x10m của hai chị em cùng xây, tổ hợp lại thành một tòa nhà. Đầu tiên Ktshanoi tiếp cận với công trình trong quá trình công trình đã được cấp giấy phép và đã được đào móng ép và ép cọc bê tông. Thế nhưng do một số trục trặc giữa đơn vị thiết kế và nhận thi công với chủ nhà trước mà công trình không thể ký được hợp đồng và không thể triển khai thi công được tiếp tục. Đúng thời điểm khó khăn đó thì Ktshanoi tiếp nhận lại công trình. Ktshanoi nhanh chóng tiến hành quá trình thiết kế lại và tổ chức thi công song song. Việc đầu tiên là xử lý lại hố móng và đổ lớp bê tông lót để làm đáy của tầng bán hầm.
Mặt tiền của Mẫu thiết kế căn hộ cho thuê 10x10m được Ktshanoi thiết kế với ngôn ngữ khá hiện đại, vơi phong cách của kiến trúc Nhật bản, đơn giản, hiện đại nhưng vẫn trẻ trung và đầy phong cách. Tầng 1 và tầng hai được ốp bằng đá đen tấm lớn kết hợp với các ô kính trắng tấm lớn mang đến cho ngôi nhà một ngôn ngữ giống như ngôn ngữ của các khách sạn hay các tòa nhà văn phòng kiểu mới. Các tầng trên của ngôi nhà đa phần các mảng tường được ốp bằng gạch gốm tối mầu, kết hợp với các ô cửa kính lớn, kể cả mầu sơn tường hay ban công cũng được sử dụng nốt là tông mầu tối và lạnh nhằm tôn lên chất hiện đại của ngôi nhà. Thiết kế nhà cho thuê thực sự chưa bao giờ lỗi thời, Đây cũng là phong cách quen thuộc và thường gặp được Ktshanoi sử dụng trong các công trình thiết kế và thi công trọn gói của mình trong những năm gần đây.

Bản vẽ các mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng trong mẫu thiết kế nhà cho thuê 10mx10m​

Bản vẽ mặt đúng trong mẫu thiết kế nhà cho thuê 10x10m​

Thi công tầng bán hầm trong Thiết kế căn hộ khách sạn cho thuê 10x10m có lẽ là phần việc vất vả nhất trong toàn bộ quá trình thi công của ngôi nhà. Toàn bộ bán hầm được đổ bê tông toàn khối lên đến tận cao hơn cốt vỉa hè, do vậy cốt pha phải được ghép liền mạch. Rồi đổ bê tông bể ngầm, xây bể nước thải, đổ hố thang máy, các công việc đó đều là các công việc vất vả do vừa phải đào, vừa bơm nước, xong lại ghép cốt pha rồi đổ bê tông giữa mùa hè. Không may trong quá trình làm, vừa bơm nước xong lại dính một trận mưa coi như mọi thứ lại làm lại. Tầng bán hầm cũng chính là một trong các bất đồng của đơn vị thiết kế trước, do họ không thể giải quyết được các vấn đề kỹ thuật của nó và trả lời khách hàng rằng không thể làm được bán hầm trên khu đất này, có lẽ do hơi khó làm. Ktshanoi đã giải quyết được các vấn đề kỹ thuật này và tầng bán hầm của ngôi nhà vẫn được xây dựng. Có lẽ đây là một tầng rất quan trọng vì không những bán hầm giải quyết được vấn đề để xe và cũng là nơi chứa hàng cho showroom và khối văn phòng phía trên mà Bán hầm còn làm tăng giá trị cho thuê của cả ngôi nhà.

thiet-ke-nha-cho-thu-10x10m-7-tang-12.jpg

Bản vẽ mặt bằng tầng hầm trong mẫu thiết kế nhà cho thuê 7 tầng​

Thiết kế biệt thự tân cổ điển hay những mẫu thiết kế kiến trúc nhà cho thuê tầng 1 và tầng 2 của Mẫu thiết kế văn phòng cho thuê 10x10m là không gian cho thuê Showroom. Hiện tại ta đang thấy nó là showroom của một hãng chăn ga gối đệm. Nơi đây không gian có thể tùy biến là không gian sảnh của khách sạn, của nhà hàng nếu giai đoạn này hai hình thức cho thuê đó phát triển. Nhưng rất tiếc dịch bệnh làm ành hưởng rất nặng nề đến các loại hình kinh doanh này, thế nên chủ nhân của ngôi nhà quyết định biến không gian tầng 1 và tầng 2 thành showroom cho thuê loại hình chăn ga gối đệm hay thời trang, là các loại ít bị ành hưởng của dịch.
thiet-ke-nha-cho-thu-10x10m-7-tang-13.jpg

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà phố cho thuê​

Bản vẽ tầng lững trong mẫu thiết kế nhà cho thuê 7 tầng​

Các tầng trên tầng 3, tầng 4, tầng 5 của Thiết kế căn hộ khách sạn cho thuê 10x10m được dự tính thiết kế thành dạng căn hộ khách sạn cho thuê khép kín có bếp. Hoặc như đặt hàng của một hãng mỹ phẩm làm đẹp Nhật Bản định thuê lại hai tầng học sẽ biến thành phòng chăm sóc da và tư vấn khách hàng cùng với văn phòng đại diện tại Việt Nam. Thiết kế của Ktshanoi đã được gửi sang Nhật để hãng Mỹ phẩm này thuê kts bên Nhật thiết kế lại nội thất của hai tầng. Thế nhưng rất tiếc do ành hưởng của dịch nên mọi kế hoạch đã bị dừng lại. Và các tầng cho thuê dạng căn hộ khách sạn khép kín được biến thành các văn phòng độc lập cho các công ty nhỏ thuê lại, chuyển đổi vậy còn có dòng tiền hàng tháng còn hơn là để không như các khách sạn trên phố cổ Hà Nội
thiet-ke-nha-cho-thu-10x10m-7-tang-15.jpg

Bản vẽ mặt bằng từ tầng 2-5 , tầng tum trong mẫu nhà cho thuê​

Riêng tầng 6 và tầng 7 của Thiết kế nhà vừa cho thuê căn hộ vừa cho thuê văn phòng đã được dự tính thành khu quán Bar, café của toàn bộ ngôi nhà, bởi hai tầng này có tầm nhìn rất đẹp. Một phía có thể nhìn ra được Hồ Tây, một phía lại nhìn ra hướng ngược lại là hướng Sông Hồng cùng toàn bộ tuyến đường Nghi tàm náo nhiệt, nơi có các dòng xe tấp nập chạy từ Sân bay Nội bài nối với trung tâm Hà Nội hàng ngày

Bản vẽ phối cảnh nội thất các tầng cho thuê​

Nhìn chung Mẫu thiết kế căn hộ và văn phòng cho thuê 10x10m này là một mẫu nhà khá kinh điển trong thời đại Covit. Ngôi nhà có thể tùy biến từ cho thuê phòng khách sạn trở thành cho thuê văn phòng, cho thuê Showroom mà không gặp phải vấn đề gì quá khó khăn trong việc thay đổi công năng của ngôi nhà bởi công năng của nó đã được tính toán trước cho sự thay đổi đó. Mặc dù với một chi phí đầu tư hạn hẹp, dưới 5 tỷ nhưng chủ nhà vẫn có được một ngôi nhà 7 tầng với gần 800m2 sàn sử dụng cho thuê văn phòng. Trong thời buổi mọi thứ vẫn khó khăn như này thì đây quả là một nguồn thu nhập rất có ý nghĩa. Khi xã hỗi mở cửa trở lại, các văn phòng cho thuê sẽ trở lại thành các phòng khách sạn khép kín với khả năng khai thác cho thuê theo ngày mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Ktshanoi rất mừng vì là nhà Thầu chính đồng hành cùng chủ nhân của ngôi nhà trong việc thiết kế, thi công cũng như hoàn thiện ngôi nhà cho khách hàng. Nếu bạn có khu đất vuông 10x10m tương tự, bạn hãy tham khảo thiết kế này của Ktshanoi bạn nhé.
Xem thêm: Dụng cụ spa, sofa gỗ, thiết kế nội thất gỗ óc chó, vật tư tiêu hao spa
 
mu-cnc
Top