Mẹo sử dụng TV tiết kiệm điện

ngathien

Member
Mẹo sử dụng TV tiết kiệm điện

Thị trường ra đời nhiều mẫu TV có khả năng tiết kiệm điện gần như tối ưu.

Người dùng sẽ có thể lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc TV phù hợp và giảm bớt đáng kể mức tiêu thụ điện của TV khi có sự hiểu biết về chủng loại và cách sử dụng.

Bạn có thể chọn mua một chiếc TV có kích thước phù hợp, máy biến tần 3 pha vừa phải để sử dụng, không cần quá to.

Giảm độ sáng màn hình tivi

Một cách để TV thông minh tiết kiệm điện đó là giảm độ sáng sao cho phù hợp với mắt người xem. Hầu như tất cả những mẫu TV hiện nay đều cho phép người xem tùy chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản... để phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh và mức độ điều tiết của mắt. Hãy tìm cách điều chỉnh độ để tạo cảm giác xem giá bộ biến tần 3 pha tốt nhất, đồng thời việc duy trì độ sáng màn hình ở mức hợp lý cũng sẽ giúp TV tiết kiệm điện năng hơn.

may-bien-tan-duoc-bao-hanh-1-nam.jpg


Cài đặt chế độ tiết kiệm điện năng của TV

Hiện nay, đa phần TV đời mới sẽ được nhà sản xuất trang bị chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Chức năng này có mục đích giảm độ sáng cho màn hình và điều chỉnh âm thanh, độ tương phản ở mức vừa phải. Chức năng này rất tốt trong việc tiết kiệm điện nhưng không nhiều người biết đến.

Cài đặt chế độ tiết kiệm điện cho TV

Tắt nguồn TV nếu không sử dụng

Thực tế, nhiều người dùng vẫn thường đặt TV ở chế độ chờ sau khi sử dụng, bởi điều này có thể giúp bật màn hình cho lần xem tiếp theo nhanh chóng hơn. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến TV tiếp tục tiêu thụ thêm một phần đáng kể điện năng không cần thiết, vì thế nên xem xét tắt hẳn TV sau khi sử dụng để tiết kiệm điện. Điều này còn có ý nghĩa trong việc duy trì độ bền và tuổi thọ của thiết bị.

Rút phích nguồn TV khỏi ổ cắm sau khi sử dụng

Theo thói quen khi sử dụng, có lẽ không nhiều người dùng nghĩ đến việc rút hẳn phích cắm của TV ra khỏi ổ cắm điện sau khi xem, tuy nhiên thực tế đây cũng là một cách thức hiệu quả giúp tiết kiệm điện cho TV và giúp TV có độ bền tốt hơn.

Vệ sinh TV thường xuyên

Những chiếc TV bám đầy bụi bẩn thường sẽ phát sinh mức nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động, từ đó gây giảm độ bền và gia tăng mức tiêu thụ điện của thiết bị. Vì thế việc vệ sinh TV thường xuyên là rất cần thiết để có thể tăng độ bền của thiết bị và góp phần tiết kiệm điện năng. Giá biến tần 3 pha hợp lý trên thị trường.

Những mẹo trên đây sẽ giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả khi sử dụng TV. Nắm được các bí quyết này sẽ giúp bạn có thể giải trí mỗi ngày và tiết kiệm được nguồn điện năng đáng kể.
 
mu-cnc
Top