Tiết kiệm điện năng khi dùng tủ lạnh

ngathien

Member
Tiết kiệm điện năng khi dùng tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Trước khi mua tủ lạnh, bạn nên lựa chọn dung tích phù hợp, tránh gây hao phí điện năng. .

Tủ lạnh là thiết bị cần cắm điện thường xuyên. Để tránh lãng phí điện, tránh hỏng hóc bạn nên nắm rõ những mẹo nhỏ này khi sử dụng may bien tan gia re.

Không để tủ lạnh trống

Để tủ lạnh trống chính là cách gây lãng phí điện năng, vì vậy bạn mua bán máy biến tần nên để vừa đủ thức ăn trong tủ lạnh. Khi thực phẩm đủ lạnh, chúng sẽ làm lạnh qua lại cho nhau, giúp cân bằng nhiệt độ bên trong tủ và máy nén sẽ hoạt động ít hơn.

Không nên trữ quá nhiều đồ trong tủ

Mặc dù không nên để tủ trống nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà nhét kín thực phẩm trong tủ. Hãy sắp xếp các thứ ngăn nắp và có khe hở để luồng khí lạnh lưu thông đều giúp tất cả các thực phẩm đều được bảo quản tốt hơn.

Việc nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh có thể bịt kín các điểm thoát hơi lạnh, quạt thông gió bên trong tủ, hơi lạnh sẽ không được tỏa đều ra xung quanh, làm tủ phải vận hành liên tục và rất nhanh hỏng.

Để tủ lạnh ở vị trí thoáng mát

Khi sử dụng tủ lạnh bạn cần chú ý đến vị trí đặt tủ sao cho hợp lý. Tủ lạnh nên được kê ở nơi thoáng mát, lưng và 2 vách bên hông tủ phải cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo tỏa nhiệt.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ tủ lạnh cao quá thì thực phẩm dễ bị hỏng do không đủ lạnh còn nhiệt độ quá thấp sẽ gây tốn điện.

Có nhiều tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thì ngăn đá sẽ xuất hiện một lớp tuyết khá dày làm cho công suất của tủ bị giảm cũng như làm tiêu hao điện năng và chiếm diện tích bên trong.

Nếu như tủ lạnh không có chế độ tự động rã đông bạn nên thường xuyên rã đông cho tủ lạnh để tăng thêm diện tích sử dụng và tiết kiệm điện cho gia đình mua ban may bien tan.

Sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, bỏ những thực phẩm để lâu ngày... giúp hạn chế vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và cải thiện khả năng tản nhiệt bên trong tủ.
 
mu-cnc
Top